Đăng nhập Đăng ký

Chính thức đấu thầu xong, nhà Glazer xác định cái tên tiếp quản MU

Thứ năm, ngày 11/05/2023 - 10:18
5 /5 của 1 đánh giá
Manchester United sẽ được bán bởi gia đình nhà Glazer và Sir Jim Ratcliffe được đề xuất là nhà thầu ưu tiên.

Sir Jim Ratcliffe và tập đoàn Ineos của ông đã tham gia vào cuộc đấu giá kéo dài với Sheikh Jassim bin Hamad al-Thani - người đại diện ngân hàng Qatar, để giành quyền sở hữu CLB bóng đá lớn nhất của Anh, Manchester United. Cuộc đấu giá kéo dài 5 tháng đã kết thúc vào ngày 28/4 vừa qua, và theo thông tin mới nhất từ SunSport, gia đình Glazer đã chọn Sir Jim Ratcliffe là người chiến thắng trong cuộc đua mua lại CLB. Dự kiến, giá thầu chiến thắng sẽ được xác nhận trong vài ngày tới bởi tập đoàn Raine đại diện cho gia đình Glazer có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Điều này cho thấy rằng có sự thay đổi sắp xảy ra trong bộ máy lãnh đạo của Manchester United, bao gồm giám đốc điều hành Richard Arnold, nhưng không phải với hai anh em Glazer. Các quan chức tại Man United đã chỉ ra rằng Glazer muốn bán phần lớn quyền kiểm soát cho Ineos Sport của Ratcliffe hơn là để Sheikh Jassim của Qatar có toàn quyền điều hành câu lạc bộ.

Theo 188BET, Sheikh Jassim đã đưa ra giá thầu cao nhất là 5 tỷ bảng và muốn nắm giữ toàn quyền điều hành CLB. Trong khi đó, thỏa thuận với Sir Jim và Ineos là muốn nắm giữ 50% giá trị đội bóng, đồng nghĩa với việc nhà Glazer vẫn sẽ giữ quyền kiểm soát Manchester United.

Ngoài ra, một số tổ chức tài chính của Mỹ cũng đã đấu thầu để mua cổ phần thiểu số trong câu lạc bộ có thể cho phép Glazer tiếp tục giữ quyền kiểm soát và đầu tư để cải thiện sân vận động Old Trafford cũng như sân tập Carrington.

Một số nhóm người hâm mộ đội bóng, như Hội người hâm mộ Manchester United (Manchester United Supporters' Trust), đã ủng hộ việc bán toàn bộ câu lạc bộ ngay lập tức để cắt đứt mọi quan hệ với gia đình Glazer. Tuy nhiên, một số người thất vọng với việc giá thầu của Ineos sẽ cho phép Joel và Avram vẫn ở lại.

Theo Sky News, giá thầu mới nhất của Ratcliffe bao gồm các điều khoản sẽ giúp ông hoàn tất việc mua lại 100% Man United sau 3 năm. Tuy nhiên, trong tình hình hiện tại, những người đầu tiên có thể bị đẩy ra là giám đốc điều hành Arnold và các nhân vật quản lý cấp cao khác tại Old Trafford.


LINK 188BET VIP Chính Thức - THƯỞNG ĐẾN 6668K VND

Thông báo